SiamFitness Homepage
Forum Home Forum Home » Fitness » บันทึกสุขภาพ » ห้องคุย ห้องข่าว สุขภาพ ลดน้ำหนัก
  New Posts New Posts
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

10 เทคนิคง่ายๆ เพื่อสุขภาพที่ดี

 Post Reply Post Reply
Author
Message / View First Unread Post
editor View Drop Down
Admin Group
Admin Group
Avatar

Joined: 14 May 2011
Online Status: Offline
Posts: 53
Post Options Post Options   Quote editor Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: 10 เทคนิคง่ายๆ เพื่อสุขภาพที่ดี
    Posted: 14 May 2011 at 10:42am
SiamFitness เชื่อว่า "สุขภาพดีมีชัยไปกว่าครึ่ง" วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆ ในการรักษาสุขภาพที่ดีมาฝากกันค่ะ

 


1. อาหารเช้ามื้อสำคัญ : มื้อนี้เรียกได้ว่าสำคัญกับสุขภาพมากค่ะ เพราะว่าจะส่งผลต่อจิตใจ และพลังชีวิตไปตลอดทั้งวัน และยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ ช่วยเผาผลาญพลังงานให้ดีขึ้น ทำให้กินอาหารในมื้ออื่นๆ ได้น้อยลง2. เลือกใช้น้ำมัน : แนะนำให้ใช้น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันดอกทานตะวัน ในการปรุงอาหารแทนค่ะ เพราะเป็นไขมันที่ไม่เป็นโทษต่อร่างกาย และมีกรดไขมันอิ่มตัวที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย3. ดื่มน้ำเยอะๆ : ควรดื่มน้ำวันละ 2 ลิตรเป็นอย่างน้อย เพื่อหล่อเลี้ยงเซลล์ในร่างกาย ฟื้นฟูระบบขับถ่าย รักษาระดับความเข้มข้นของเลือด การดื่มน้ำมากๆ จะทำให้สดชื่นไปตลอดวันเลยทีเดียว4. เพิ่มแคลเซียมให้ร่างกาย : โดยการดื่มนม กินปลาตัวเล็ก ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง เช่น เต้าหู้ ผักใบเขียว ฯลฯ เพราะแคลเซียมจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อและกระดูก ทำให้ระบบประสาททำงานได้เต็มประสิทธิภาพ5. บ๊าย บาย ของหวานซะ! : ตัดของหวาน ขนมจุบจิบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโดนัท คุกกี้ เค้กหน้าครีมหนานุ่ม แล้วหันมากินผลไม้เป็นของว่างแทน เพราะวิตามินและกากใยในผลไม้มีประโยชน์มากกว่าไขมัน และน้ำตาลจากขนมหวานมากค่ะ6. อย่าลังเลที่จะทานธัญพืช : สร้างความคุ้นเคยกับการทานธัญพืชและข้าวกล้อง เมล็ดทานตะวัน ข้าวฟ่างและลูกเดือย ซึ่งได้มีการศึกษาและค้นคว้าแล้วพบว่า ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจถึง 1 ใน 3 เลยทีเดียว เพราะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และควบคุมน้ำตาลในเลือดให้สมดุล7. จิบน้ำชาดูบ้าง : ทั้งชาดำ ชาเขียว ชาอู่หลง หรือเอิร์ลเกรย์ ล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ การดื่มชาวันละ 1 ถึง 3 แก้ว จะช่วยลดอัตราเสี่ยงมะเร็งกระเพาะอาหารได้ถึง 30%8. ทานแบบธรรมชาติ ธรรมชาติ : ทานให้ครบทุกสิ่งที่ธรรมชาติมี ไม่ว่าจะเป็นผักผลไม้ต่างๆ ให้หลากสีเข้าไว้ เช่น สีแดงมะเขือเทศ สีม่วงองุ่น สีเขียวบล็อกเคอรี สีส้มแครอท อย่ายึดติดอยู่กับการกินอะไรเพียงอย่างเดียว เพราะพืชต่างสีกันจะให้สารอาหารต่างกัน แถมยังเป็นการเพิ่มสีสันการกินให้สนุกอีกด้วย9. หันมาทานปลาสักนิด : การกินปลาอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง จะได้ทั้งความฉลาดและความแข็งแรง เพราะว่าปลามีกรดไขมันโอเมก้า 3 และโปรตีน ที่ช่วยควบคุมการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติ แถมยังบำรุงเซลล์สมองและมีไขมันน้อย อร่อย ย่อยง่าย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหุ่นเพรียวเป็นที่สุด10. ทานถั่วให้น้อย แต่บ่อยครั้ง : ควรจะทานถั่ววันละสัก 2 ช้อน ไม่ว่าจะอยู่ในของหวาน หรือของคาว เพราะในถั่วมีทั้งโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุสำคัญหลายชนิด ควรทานถั่วอย่างสม่ำเสมอ แต่ไม่ควรกินครั้งละมากๆ เพราะมีแคลอรี่สูงอาจทำให้อ้วนได้
  
เทคนิคง่ายๆ ไม่กี่ข้อ ที่ให้คุณลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการทานสักนิด ก็จะมีสุขภาพที่ดีทั้งภายในและภายนอกจนหลายๆ คนอาจอิจฉาได้เลยล่ะค่ะ


ขอบคุณ : ผู้จัดการออนไลน์


Edited by editor - 14 May 2011 at 4:11pm
Back to Top
deaw1987 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 25 Jul 2011
Online Status: Offline
Posts: 84
Post Options Post Options   Quote deaw1987 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jul 2011 at 3:53pm

thank you very much

ไม่มีความบังเอิญบนโลกใบนี้ ทุกอย่างล้วนเกิดจากพรมหลิขิต *-*
Back to Top
visa_mint View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 Aug 2011
Location: chonburi
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote visa_mint Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Aug 2011 at 7:12pm

ขอบคุณสำหรับสิ่งดี ๆ และมีประโยชน์คะ

Back to Top
abacus99 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 31 Oct 2011
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote abacus99 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Oct 2011 at 11:08pm
จะลองเอาไปทำดูบ้าง
็HISPEED_OMA
Back to Top
shlat13 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar
bs

Joined: 11 Feb 2012
Online Status: Offline
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote shlat13 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Feb 2012 at 1:27pm
จะลองเอาไปใช้ดูครับEdited by shlat13 - 11 Feb 2012 at 1:38pm
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.129 seconds.